0939 911 666

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, càng ngày càng có nhiều hình thức thu âm, nghe lén ngày càng được phát triển, đầu tư trở nên tinh vi hơn rất nhiều. Vấn đề này mang đến rất nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng là rất nhiều mặt xấu. Nó có thể giúp cảnh sát, công an bảo vệ con người nhưng bên cạnh đó cũng đẩy nhiều người vào tình trạng khốn đốn.

Vì vậy, để giúp người dân có thể sống không cần cảnh giác thì các văn phòng thám tử đã cho ra đời một dịch vụ mới: dò tìm máy nghe lén, camera ngụy trang. Trên thực tế thì cũng có rất nhiều phương pháp phát hiện từ truyền thống đến hiện đại tùy thuộc vào độ tinh vi của máy nghe lén. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp này nhé.

Quan sát bằng mắt thường

Có thể dùng mắt thường để phat hiện những máy ghi âm thường, còn những máy ghi âm mini siêu nhỏ thì lại trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên khi có bất cứ nghi ngờ nào thì hãy ngay lập tức tiến hành kiểm tra. Có một cách để kiểm tra khác bằng mắt đó là tắt toàn bộ đèn đi và dùng máy tìm nơi có chấm sáng đỏ vì có một số loại ghi âm sẽ nhấp nháy đèn khi nó hoạt động.

Dùng smartphone

Smartphone là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với con người khi bước vào thời đại công nghệ mới. Trên smartphone có rất nhiều ứng dụng hữu ích có thể giúp bạn dò tìm camera hoặc máy nghe lén đấy:

• Bạn tắt hết đèn đi, sau đó bật camera hoặc đèn pin, flash để dò quanh căn phòng, chỗ nào có điểm sáng đỏ thì rất có khả năng đây chính là camera quay lén.

• Đi đến chỗ bạn nghi ngờ có máy nghe lén và tiến hành gọi điện thoại bởi hay công cụ này thường hay bị xung đột sóng vì thế bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi.

• Kiểm tra thời lượng pin hoặc dung lượng 3G có nhanh hết không vì đây chính là nguồn điện, năng lượng để máy nghe lén hoạt động.

• Cài những ứng dụng phát hiện máy nghe lén, camera trên smartphone và sử dụng ứng dụng đó.

Sử dụng máy phát hiện thiết bị nghe lén

Đây là một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất. Hiệu năng mà những chiếc máy phát hiện mang lại dường như là chính xác tuyệt đối đến những máy nghe lén siêu nhỏ.

Sử dụng các dịch vụ thám tử

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả và dứt điểm nhất. Nếu những biện pháp trên đều không có hiệu quả thì hãy ngay lập tức liên lạc với những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, bởi họ sẽ giải quyết vấn đề của bạn rất nhanh chóng và dứt điểm hoàn toàn.

Hy vọng bài viết giúp bạn nắm được những phương pháp phát hiện những thiết bị nghe lén, từ đó đảm bảo sự riêng tư trong cuộc sống của mình tốt hơn.

Công ty thám tử Yuki – Dịch vụ thám tử tư uy tín tại TPHCM

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on vk
Share on telegram
Share on tumblr

Tham khảo thêm