0939 911 666

Đối thủ cạnh tranh là một yếu tố quan trọng cần nghiên cứu để kinh doanh thành công. Trong bài viết này, Thám tử Yuki sẽ chia sẻ về cách phân tích đối thủ cạnh tranh là gì, nghiên cứu những gì họ đang làm và lên chiến lược hành động dựa trên những thông tin bạn có được.

Biết được đối thủ của bạn là ai, những gì họ đang cung cấp có thể giúp bạn định hướng để làm cho sản phẩm, dịch vụ và chiến lược marketing của bạn trở nên nổi bật trên thị trường. Việc biết được đối thủ cạnh tranh là gì còn cho phép bạn đặt giá cả cạnh tranh, đối phó các chiến dịch marketing của đối thủ bằng những sáng kiến riêng của mình.

Bạn có thể sử dụng những sự hiểu biết về đối thủ để tạo ra những chiến lược marketing đánh vào điểm yếu của đối thủ cạnh tranh và cải thiện hiệu suất kinh doanh của chính mình. Bạn cũng có thể nhận thức kịp thời bất kỳ mối đe dọa nào, kể cả những đơn vị mới gia nhập thị trường và các đối thủ cạnh tranh hiện tại.

Là một trong những công ty sản xuất nước giải khát uy tín lâu năm được nhiều người ưa chuộng. Chúng tôi bất ngờ trước sự thay đổi đột ngột của khách hàng khi chuyển hướng sang loại nước uống khác nhanh chóng. Doanh thu giảm mạnh, các hoạt động quảng cáo gần như không còn tác dụng, cần bắt tay đi tìm nguyên nhân.

Sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh

Thời gian gần đây, do sự xuất hiện một đối thủ khác (được gọi là công ty X) mà đội marketing của công ty chúng tôi trở nên điêu đứng. Giám đốc liên tục cất nhắc thay đổi các phương án nhưng không có kết quả. Điều này xuất phát từ lý do loại nước của công ty X có giá rẻ hơn thị trường và mức giá này chỉ bằng ½ giá của công ty chúng tôi.

Sau quá trình thử và đánh giá, chúng tôi vẫn không thể biết được vì sao loại nước này lại có mức giá như vậy. Nguồn nguyên liệu đó xuất phát ở đâu? Loại nước này có điều gì đặc biệt mà khiến khách hàng thích thú đến vậy? Tại sao các đối tác chỉ đầu tư lớn để kinh doanh mặt hàng đó? Hàng loạt câu hỏi khiến chúng tôi đau đầu và mong muốn tìm lời giải đáp.

Từ những người làm công tác thị trường, chúng tôi buộc phải trở thành những người đi tìm hiểu thông tin của đối thủ. Dù tốn rất nhiều công sức, thời gian, chi phí nhưng không mang về kết quả khiến nhân viên trở nên bất lực, đội ngũ lãnh đạo lục đục nội bộ. Sau khi nhận được sự giới thiệu của một người bạn, giám đốc đã liên kết với đội thám tử tư T&T để tìm hiểu sự việc.

Sự thật được phơi bày đằng sau vẻ hào nhoáng của đối thủ

Công ty thám tử Yuki điều tra nhanh chóng đưa ra những thông tin về hồ sơ và hình ảnh kèm theo. Mọi việc được sáng tỏ, công ty X đã sử dụng nguồn nguyên liệu không chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc và một số hóa chất độc hại cho người sử dụng. Đặc biệt, trong các loại nước này đều có thành phần từ chất gây hưng phấn và kích thích thần kinh nên được nhiều người uống hằng ngày.

Nếu được dùng lâu dài có thể tạo ra nhiều bệnh tật và nguy cơ ung thư rất cao. Hơn thế, uống nước này có khả năng gây nghiện làm người dùng rất khó bỏ trong thời gian ngắn, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến thần kinh của mỗi người.

Với sản phẩm không chất lượng, họ thực hiện các mối quan hệ để qua mặt cơ quan kiểm định. Tăng cường cho uống thử sản phẩm và các chương trình quảng bá quy mô lớn để tạo niềm tin cho chủ đầu tư. Chính vì vậy, công ty X đã thành công và nổi lên như một cơn sốt dành cho những người thu nhập thấp, học sinh và sinh viên.

Nhờ sự giúp đỡ của thám tử tư Yuki mà cơ quan chức trách đã vào cuộc. Công ty chúng tôi dần khôi phục, công việc kinh doanh tốt lên, hệ thống các cửa hàng liên tục nhận được sự ủng hộ. Hy vọng mọi thứ nhanh chóng trở về quỹ đạo và sự cạnh tranh của các công ty trở nên công bằng để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Thám tử Yuki – Dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh uy tín

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on vk
Share on telegram
Share on tumblr

Tham khảo thêm